Hibiscus Sabdariffa

Biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc

Hibiscus là loài hoa nhiệt đới được cả thế giới yêu mến vì vẻ đẹp rực rỡ

vị chua đặc trưng và giá trị tuyệt vời cho sức khỏe.

Hibiscus là gì?

Được biết tới với những tên gọi dân gian là: Hồng Hoa, Bụp giấm, Atiso đỏ, cây rau chua hay hoa vô thường… Trên thế giới có tới hơn 300 loài và Hibiscus Sabdariffa Linn là tên khoa học đầy đủ của loài cây này, tên thương mại là Roselle. Hibiscus có sắc đỏ đặc trưng và vị chua tự nhiên, có thể sinh trưởng và phát triển trong điều kiện khí hậu khô hạn, đất xấu, đồi cát…
Hành trình của Hibiscus tại Việt Nam:
Khởi nguồn từ Trung Mỹ, Bắc Phi, năm 1992 loài cây này theo chân một vị giáo sư người Đức tới Việt Nam. Hibiscus gắn liền với nhà khoa học Mai Thị Tấn – Người đã dành trọn cả cuộc đời để nghiên cứu, và tìm các biện pháp thâm canh tăng năng suất như thời gian trồng, tuyển chọn giống, mật độ trồng, chế độ bón phân, cách phòng trừ sâu bệnh, phơi sấy, bảo quản…

IMG_9427_2
IMG_4027

Công dụng của Hibiscus

Bên cạnh hương vị chua chua, ngọt ngọt và thơm mát, Hibiscus còn là một loài thảo mộc có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Các công dụng của Hibiscus đã được khoa học chứng minh và hiện nay đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước trên khắp thế giới trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Những công dụng có thể được kể đến như sau:
– Hỗ trợ hạ huyết áp, giảm cholesterol trong máu.
– Bổ sung vitamin đặc biệt là vitamin A, C, D, E… Giàu các chất chống oxy hóa giúp trẻ hóa cơ thể.
– Hỗ trợ giảm cân, giải tỏa stress, tăng cường trí nhớ, tăng khả năng tập trung.
– Giảm nguy cơ ung thư, các bệnh về tim mạch, tăng cường khả năng của gan.
– Hỗ trợ tiêu hóa, nhuận tràng, lợi tiểu, chống táo bón.
– Nâng cao khả năng miễn dịch.

Báo chí nước ngoài và Việt Nam nói về Hibiscus

Công dụng của Hibiscus đã được nghiên cứu bởi nhiều tổ chức uy tín trên thế giới và tại Việt Nam như:

– Trên Thế giới:

Bộ Nông nghiệp Mỹ, Tạp chí BBC của Anh, Tạp chí Telegraph của Anh, Thời báo Jakarta Post, Tạp chí Livestrong, Trang thông tin điện tử Natural News, Trường Đại học Tufts – Boston.

– Tại Việt Nam: Báo Tiền Phong Online, Báo điện tử Dân Trí, Báo Nông nghiệp Việt Nam, Báo điện tử Kiến thức, Báo Sức khỏe & Đời sống (Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế), Viện Y học dân tộc cổ truyền, Hội dược liệu Việt Nam.

Zeitung
12186612_823295341125922_7267071287599700134_o - Copy

Sản phẩm Hibiscus

Với định hướng nâng tầm cho các sản phẩm Việt, Roselle Việt Nam đã lựa chọn phát triển các dòng sản phẩm từ đài quả Hibiscus. Cho tới nay, chúng tôi đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường với các dòng sản phẩm sau:

– Trà nhúng và đài quả khô Hibiscus

– Nước cốt quả Hibiscus

– Mứt quả và mứt ướt Kite-tail

– Rượu vang Hibiscus

– Muối Hibiscus

Chúng tôi tin tưởng rằng các sản phẩm Hibiscus sẽ trở thành niềm tự hào của Việt Nam tiêu biểu cho sự sáng tạo và lao động chăm chỉ của người Việt khi đưa thương hiệu đến với thị trường quốc tế.

Sáng tạo cùng Hibiscus

Bên cạnh các công dụng tuyệt vời cho sức khỏe Hibiscus còn được xem là nguyên liệu “đa năng” trong nấu ăn và pha chế. Với sắc đỏ đặc trưng đẹp mắt, hương vị thơm ngon, Hibiscus đang được sử dụng rất nhiều trong các công thức nấu ăn, pha chế mocktail, cocktail hay trang trí bánh ngọt.

IMG_5172

090.741.8688