Hộp quà Trống Đồng

Bức tranh lưu giữ giá trị hạnh phúc suốt hàng ngàn năm của người Việt.

Hop Trong Dong 1 (35)

Tại Roselle Việt Nam, chúng tôi tạo nên những sản phẩm hạnh phúc.

Mỗi sản phẩm chúng tôi sáng tạo đều gắn liền với hình ảnh, câu chuyện và thông điệp về hạnh phúc. Với suy nghĩ “muốn nhìn thấy tương lai, hãy ghé thăm quá khứ”, chúng tôi đã dành nhiều thời gian để đến đây tìm hiểu về giá trị hạnh phúc trong văn hoá và lịch sử quê hương mình. Trong hành trình ấy, chúng tôi đã tìm thấy hình ảnh của trống đồng – được xem là di sản đẹp nhất trong tinh hoa văn hoá người Việt. Đối với chúng tôi, các hoạ tiết trên mặt trống đồng là một bức tranh hạnh phúc hoàn mỹ khi con người biết tìm đến sự tĩnh lặng, giao hoà với trời đất, khi con người biết trân trọng và sống hoà hợp với thiên nhiên. Vì vậy, những đường nét hoạ tiết ấy đã được chúng tôi lựa chọn và sáng tạo lại theo phong cách hiện đại hơn nhưng vẫn đậm chất Việt Nam. Nhờ đó, những giá trị hạnh phúc suốt hàng ngàn năm của người Việt sẽ tiếp tục được lưu giữ và trao tặng đến bạn qua hộp quà cũng như trên các thiết kế sản phẩm của chúng tôi năm nay.

Tầng thấp nhất của bức tranh là hoạ tiết trang trí kỷ hà được người Việt sử dụng từ hàng nghìn năm trước. Tiếp đến là hình tròn tượng trưng cho bầu ngực của người phụ nữ đại diện cho văn hoá phồn thực. Tầng thứ ba là hình ảnh hạt giống mọc lên từ đất, qua bàn tay lao động chăm chỉ của con người sinh sôi nảy nở, tạo nên nguồn sống. Những hình ảnh thân quen của làng quê Bắc Bộ: cây đa, giếng nước, luỹ tre làng, ngày lao động của người nông dân, trò chơi dân gian: trồng hoa hái nụ, đấu vật, đàn ca sáo nhị là điểm nhấn trong bức tranh. Tất cả hình ảnh đó không chỉ thể hiện cuộc sống cân bằng giữa lao động và vui chơi mà còn là một phần linh hồn làng quê Việt. Các tầng hoạ tiết tiếp theo là chuỗi hình ảnh đặc trưng của Việt Nam: bông lúa và hoa sen. Bông lúa là nét đẹp của nền nông nghiệp lúa nước lâu đời, bông sen biểu tượng của Phật Giáo, hiện thân cho cái đẹp “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Gắn liền với bông sen là sóng nước, tượng trưng cho sự tĩnh lặng trong tâm hồn. Tầng trên cùng là bầu trời với những giọt mưa mang lại sự sống cho cây cối và muôn loài.
Tầng cao nhất của bức tranh là hình ảnh ngôi sao 14 cánh tượng trưng cho mặt trời xen lẫn cùng cầu vồng rực rỡ. Giữa các tia mặt trời là hình ảnh hoạ tiết đuôi công, tượng trưng cho âm dương hoà hợp. Trên bầu trời ấy là đàn chim Lạc dáng thanh mảnh đang vút bay, thể hiện nguồn năng lượng dồi dào và ý chí mạnh mẽ vươn xa.

Trong Dong 3 (1)
Trong Dong 4 (6)

Bức tranh cũng là thông điệp của chúng tôi muốn gửi đến các bạn trong dịp năm mới. Chúc cho mỗi chúng ta sẽ có một cuộc sống cân bằng và an lạc.

090.741.8688