Bạn có biết đây là một trong những món ăn được yêu thích tại Hawaii và các nước châu Mỹ Latin?

Bạn thường thắc mắc về những món ăn hấp dẫn của các nền văn hóa ẩm thức khắp nơi trên thế giới?

Đôi khi bạn băn khoăn liệu mình có thể làm được ngon như vậy?

haupia coconut custard  hibiscus rhubarb-15

Hôm nay, hãy cùng Hibiscus vào bếp trổ tài làm một món ăn nổi tiếng trên thế giới bạn nhé.

Cách làm món Hibiscus và cây đại hoàng ăn kèm bánh dừa Haupia

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm bánh dừa Haupia:

– 400 ml sữa dừa nguyên chất

– 1 trái vanilla, bạn chia theo chiều dọc và đập vụn

– 3 thìa ăn đường

– 2 thìa ăn bột bắp

– Muối

haupia coconut custard  hibiscus rhubarb-2

Nguyên liệu làm Hibiscus và đại hoàng:

– 3 thìa ăn hoa dâm bụt khô

– ¾ cốc nước

– ½ chén đường

– 1 trái vanilla, bạn chia theo chiều dọc và đập vụn

– 2 chén đại hoàng, thái lát dày khoảng 1cm

haupia coconut custard  hibiscus rhubarbCách làm cho bánh dừa Haupia:

– Chuẩn bị sẵn 4-5 lọ thủy tinh nhỏ hoặc tách uống cà phê.

– Trong một chiếc nồi cho sữa dừa, hạt vanilla và hạt vanilla đã đập vụn vào. Đun trên lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi sữa nón (chú ý: bạn không nên để sữa sôi). Đậy nắp và đểt trong khoảng 10 phút đến 1 tiếng để hỗ hợp ngấm vị vanilla.

– Trong khi chờ đợi trộn đường, bột bắp và muối trong một bát nhỏ. Khi sữa dừa đã thơm và ngấm đều trộn một vài muỗng hỗn hợp bột bắp, sau đó đánh đều. Nấu bánh trên lửa vừa, khuấy đều tay tới khi sôi tiếp tục khuấy cho tới khi hỗn hợp sánh là được. Chia đều hỗn hợp vào các lọ thủy tinh hoặc cốc đã chuẩn bị để vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng, tối đa là 3 ngày.

haupia coconut custard  hibiscus rhubarb-13

Cách làm Hibiscus và đại hoàng:

– Ngâm đài quả khô Hibiscus vào nước nóng khoảng 5-7 phút để nó phai hết màu đỏ và vị chua.

– Trong một chiếc nồi nhỏ bạn cho đường, hạt vanilla và nước cốt đài quả khô Hibiscus vào đun trên lửa vừa tới khi hỗn hợp sôi lăn tăn bạn cho thêm đại hoàng vào. Tiếp tục nấu tới khi sôi thì tắt bếp và đậy nắp đợi trong khoảng 10 phút. Nếu bạn thấy đại hoàng chưa mềm có thể tiếp tục đun thêm tới khi mềm là được.

haupia coconut custard  hibiscus rhubarb-3

haupia coconut custard  hibiscus rhubarb-8

haupia coconut custard  hibiscus rhubarb-9Bước cuối cùng bạn sẽ lần lượt chia hỗn hợp Hibiscus và đại hoàng vào các cốc bánh cốt dừa Haupia và giữ lạnh trong khoảng 2 giờ tới 2 ngày là có thể thưởng thức.

haupia coconut custard  hibiscus rhubarb-17

Công thức được sưu tầm tại: http://www.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fwww.bojongourmet.com%2F2014%2F05%2Fhibiscus-rhubarb-haupia-coconut-milk.html&h=cAQHNANcT

Roselle Việt Nam chúc các bạn thành công.

Theo Roselle Việt Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *