IMG_5572

Mỗi công ty sẽ đều xây dựng cho riêng mình một sứ mệnh riêng, một phong cách văn hóa doanh nghiệp riêng. Roselle Việt Nam cũng không nằm ngoài suy nghĩ đó.

Sứ mệnh của Roselle: Xây dựng một Công ty hạnh phúc.

Từ ngày bắt đầu làm việc tại đây, mình luôn thắc mắc và cảm thấy khó hiểu về cái định nghĩa “hạnh phúc” của công ty. Cái thứ định nghĩa vô cùng trừu tượng mà các sếp cứ nói ra rả trong suốt các buổi họp.

Hạnh phúc là gì ??? Mình đã cố tìm ra nhưng thật sự không thể định nghĩa nổi. Cho đến một ngày…

00h00 đêm….., điện thoại rung lên vì một email: “Ngày mai, chúng ta sẽ chào đón một thành viên mới. Em Nhàn sẽ là kế toán của công ty, mọi người hãy chào đón em ý bằng những cái bắt tay và nụ cười thân thiện nhất”.

Một email thông báo đơn giản nhưng làm mình bắt đầu lờ mờ hình dung ra được hai chữ “hạnh phúc” của công ty.

Và sự cảm nhận lờ mờ về hạnh phúc đó đã thật sự rõ nét với…

Lời xin lỗi từ Ban Giám Đốc:

Vì Ban giám đốc nhớ nhầm ngày. Ngày hôm nay, đúng ra là ngày phải trả lương cho mọi người thì lại nhớ thành ngày mai. Vì vậy, ngày hôm nay chúng tôi đã chưa chuẩn bị kịp tiền để trả lương cho mọi người. Ngày mai sẽ là ngày chúng tôi làm việc đó.  Rất xin lỗi các anh chị em vì sự nhầm lẫn và thực sự tôi cảm thấy rất áy náy về việc này. ”

Là một nhân viên còn gì hạnh phúc hơn khi được làm việc trong một môi trường thân thiện ngay từ những ngày đầu tiên. Và cũng chẳng phải lo lắng gì vì quyền lợi và thành quả lao động của mình luôn được đảm bảo một cách đầy đủ nhất thông qua việc trả lương đúng ngày cuối cùng hàng tháng. Liệu có mấy công ty làm được điều này?

Cho đến lúc này, mình đã thực sự hiểu được 2 chữ “hạnh phúc” sau hơn 1 năm gắn bó. Nó không chỉ là 2 từ sáo rỗng trên các văn bản hay trong các buổi họp mà nó thật sự xuất hiện trong từng hành động, suy nghĩ từ mỗi thành viên công ty.

                                                                                                                                       Phạm Duy Bình – Roselle Vietnam

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *