IMG_6923

Bạn đã bao giờ nghe Sếp của mình nói rằng muốn xây dựng một công ty hạnh phúc? Bán những sản phẩm hạnh phúc và trải nghiệm hạnh phúc chưa? Chắc hẳn điều bạn được nghe thường là: Trở thành một công ty hàng đầu về lĩnh vực này hay lĩnh vực kia phải không? Còn ở Roselle, mọi thứ hoàn toàn khác và điều khác biệt ấy tạo nên niềm hạnh phúc. Tôi rất thích hai từ hạnh phúc mà công ty chọn và còn hạnh phúc hơn khi tôi được trải nghiệm sự hạnh phúc đó mỗi ngày.

Hạnh phúc là được làm công việc mình yêu thích dù đôi khi rất áp lực với một đứa con gái còn quá trẻ, thiếu vốn sống, thiếu kinh nghiệm và cũng chẳng khéo léo như tôi. Thế nhưng các sếp và đồng nghiệp vẫn luôn hỗ trợ, phân tích và lắng nghe để tôi hiểu và làm tốt hơn công việc của mình.

Hạnh phúc là những buổi chiều về muộn, tôi là người cuối cùng ra khỏi công ty nhưng tôi biết ngay sát ngoài cửa văn phòng có một ai đó là em Thu, là anh Bình thậm chí là Sếp đang đợi để khóa cái cửa “khó tính” giúp tôi.
Hạnh phúc là những hôm mưa gió, anh Bình đưa tôi về tận nhà dù biết rằng anh cũng tiện công việc nào đó gần phía nhà tôi nên cho tôi đi ké. Rồi những hôm không có mũ bảo hiểm, trong lòng sợ hãi nhưng vẫn rất thích thú với câu của anh Bình hay của “thầy” Hưng: “Để anh/thầy đưa về nhà, đỡ phải bắt xe bus lâu lắm”.
Hạnh phúc là sát nút ngày đi chơi rồi mà vẫn có một người chị sẵn sàng ở lại cùng tôi đến gần 9h chỉ để lên ý tưởng và chuẩn bị trò chơi cho chuyến du lịch công ty.

Hạnh phúc là khi em Thu xung phong cắt giúp chị vài chục cái trái tim xanh xanh bằng giấy rất tỉ mỉ để giúp chị và mọi người có những “lời muốn nói” và bây giờ vẫn còn được lưu giữ tại tầng 2 như một món quà vô giá sau chuyến du lịch.

Hạnh phúc là được nghe rất nhiều ý tưởng sáng tạo từ anh Đức, được nhìn thấy nụ cười hiền của anh Chuyên và hòa mình vào những trò nghịch ngợm của đại gia đình nhà “bọ cạp”.

Hạnh phúc là được trình bày mọi ý kiến, mọi ý tưởng, mọi cảm xúc của mình với Ban Giám đốc mà không sợ bị sếp ghét hay sếp thù. Điều đó đã là quá đủ cho bất kỳ ai đi làm trong môi trường công sở phải không?
Hạnh phúc đôi khi còn là sự khuyết trong công việc và bắt buộc bản thân phải tìm cách giải quyết nó. Có khi nó rối tung lên, có mà như chưa có, thế là lại cặm cụi làm lại, bổ sung hay chắp vá nó. Đâu phải cứ có sẵn và hoàn hảo rồi mới là điều tốt phải không? Đôi khi thiếu một chút mới biết thế nào là đủ.
Hạnh phúc là khi được Sếp giao cho rất nhiều việc và có cơ hội thể hiện hết khả năng của mình. Dù đôi khi chẳng kịp chạy deadline hoặc kết quả không thật sự hoàn hảo như mong muốn nhưng đủ biết là mình đã cố gắng và thực sự tập trung cho nó.

Hạnh phúc là khi nghe thấy Sếp nói rằng: Người nào giàu có nhất là người hạnh phúc nhất và sự giàu có đó không phải giàu có về vật chất mà là giàu có về tinh thần. Hạnh phúc và thấy tự hào lắm chứ vì các Sếp luôn coi nhân viên như những đứa em của mình cần được giúp đỡ và dạy bảo.

Hạnh phúc còn là khi đội Cộng tác viên vẽ tranh kết thúc dự án và cho “bà già” này đi chơi ké một chuyến về vùng đất Ninh Bình ăn món cơm cháy thịt dê nữa chứ. Rồi cả một bài viết rất dài, rất cảm xúc của em Lan dành tặng cho công ty sau khi dự án kết thúc. Không gì có thể tuyệt vời hơn thế!

Hạnh phúc là ngay lúc này đây được viết ra những dòng này và cảm ơn anh Bình đã viết giúp em một bài, đã ở lại cùng em và đưa em về. Anh bảo: “hãy tận hưởng cái cảm giác nguy hiểm và tìm đường thoát thân đi” chỉ vì tối qua không có mũ bảo hiểm và phải đi lòng vòng để tránh công an. Lòng vòng đến mức tưởng rằng: có khi đi thêm lúc nữa lại quay lại Số 23, ngõ Văn Chương 2 mà bật đèn lên viết bài tiếp cho kịp deadline. Nhưng cuối cùng cũng về được chỗ em mà không bị công an tóm. Cái cảm giác về gần đến nhà và biết là mình “thoát” rồi thấy sao vui và thú vị thế.

Hạnh phúc đơn giản vậy thôi. Từng cái nhỏ tạo nên một bức tranh lớn. Hạnh phúc nằm ngay từ những thứ chúng ta đang có chứ không phải ở đâu xa. Điều quan trọng là chúng ta có biết cách đón nhận và biết cách làm cho chúng ta cảm thấy thực sự hạnh phúc hay không mà thôi.

Hãy yêu hơn mỗi ngày làm việc của mình bởi mỗi ngày trôi qua đã là một ngày hạnh phúc và là một quà quý giá mà bạn sẽ không thể lấy lại.

Văn phòng Roselle ngày 07/08/2015.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *