IMG_6709

Quan Lạn không chỉ có biển, có sóng. Lần đầu đến Quan Lạn còn thấy nơi này có quá nhiều tiếng cười. 3 ngày là quá ngắn nhưng cũng đủ dài cho những niềm vui.

Có những gương mặt của người dân vùng biển, những nụ cười, những đôi tay, và xen lẫn cả những âu lo.

Có bờ cát tuy không trắng, có bãi biển tuy không xanh nhưng vừa đủ đẹp để muốn thả mình theo những đợt sóng khi nhẹ nhàng, khi vội vã xen lẫn chút mưa biển hòa thành một vị mằn mặn như vị đậm đà của một tình bạn, tình đồng nghiệp và cả tình yêu nữa.

Quan Lạn chẳng có nhiều hoa đâu, cũng chẳng thơ mộng đâu nhưng những loài hoa mọc li ti ven đường, sắc tím, sắc vàng mong manh thế là đủ để người ta cảm nhận được nét đẹp hoang sơ của một hòn đảo vẫn còn nghèo lắm nhưng lại đậm chất tình người.

Rồi cả những nhánh cây thẳng thớm, được Mẹ tự nhiên sắp xếp sao mà đều đặn và tròn trịa thế bò ven ven bên bờ cát, xanh mướt, xinh xinh đủ để người ta phải chú ý.

Còn đọng lại dư âm tiếng sóng, không biết là của biển hay của những câu hát trong đêm tối bên bờ cát. Là người anh cả lúc nào cũng quan tâm chăm sóc các em từng li từng tý một. Là anh hai lúc nào cũng tạo tiếng cười, truyền cảm hứng, nhiệt huyết tới tất cả mọi người. Là hai cô gái duyên dáng hết sức tâm huyết trong ban tổ chức. Là những cô bạn cùng phòng nhí nhảnh dễ thương, khi thì chí chóe, khi thì lại hiền lành đến bất ngờ và quan trọng là đi đâu cũng có nhau và quan tâm nhau từng tý một. Là mấy cậu em nghịch ngợm nhưng hết sức đáng yêu và luôn rộn rã tiếng cười.

Và cũng chẳng thể quên cái buổi chiều Bãi Ngọc, sau cơn mưa lác đác thì trên bờ biển chẳng có ai ngoài chúng ta, mặc trời mưa, cứ dập dềnh theo những đợt sóng đánh vào rồi xô ra lúc hiền từ lúc như giận dữ. Rồi một buổi sáng phơi nắng đi lang thang xe máy, chui vào ngõ ngách và những nơi chưa từng đến. Cả buổi chiều chơi đến mệt bở hơi tai. À, còn cả những trái tim xanh xanh nữa chứ! Rồi những trái tim thổn thức vì “Hương ngọc lan” mang từ đất liền ra biển và cảm xúc sâu lắng của một mối tình chưa mở đầu, chưa kết thúc mà cứ lưng chừng và tròng trành vậy thôi.
Quan Lạn đọng lại còn là một album ảnh nho nhỏ để đôi lúc mở ra, xem lại và nhớ về những ngày tháng Bẩy nhiều kỷ niệm và thương nhớ.

Mừng sinh nhật lần thứ 3 của đại gia đình Roselle. Nhiều cảm xúc và kỷ niệm!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *