IMG_0141

Trong muôn vàn những yếu tố, con người luôn là yếu tố then chốt để quyết định sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp. Chính vì điều đó, Roselle Việt Nam luôn đặt nhân sự là yếu tố quan trọng và ưu tiên hàng đầu.

Trong tuyển dụng, Roselle không vội vã chỉ để lấp khoảng trống một vị trí nào đó mà tại Roselle, công việc tuyển dụng được ví như một “đám cưới” và chỉ khi cả hai thực sự hiểu nhau, hợp nhau mới có thể đón nhận nhau và về “sống cùng nhà”. Có thể nhiều ứng viên nghĩ rằng công ty đang đặt ra những yêu cầu quá cao nhưng thực chất chỉ là đi kiếm tìm sự hòa hợp giữa hai bên và cũng chỉ có như vậy mới đủ sức mạnh để cùng nhau vượt qua những gian khó và nâng tầm nhau lên trong những chặng đường sắp tới.

Tôi rất thích Luật bù trừ trong tình yêu và như thế, quá trình tuyển dụng cũng không ngoại lệ. Roselle cần bạn và bạn có những tiêu chuẩn đáp ứng công việc cũng như văn hóa doanh nghiệp tại Roselle thì không có gì phải ngần ngại gia nhập đại gia đình của chúng tôi.

Bạn biết đấy, phần lớn thời gian cuộc đời bạn dành cho công việc, cũng như vậy, việc lựa chọn bạn đời của bạn cũng tương tự. Bạn sẽ sống với họ cả đời chứ đâu phải ngày một ngày hai cho nên nếu bạn chọn sai người thì quãng đời còn lại của bạn giống như đang sống dưới địa ngục vậy. Điều đó khiến chúng tôi luôn đặt ra quan điểm: trong tuyển dụng không bao giờ đặt ra thời hạn bởi nó sẽ làm giảm cơ hội tìm hiểu và lựa chọn của hai bên hoặc sẽ làm cho cả hai cùng vội vã quyết định mà quyết định vội vã thường là những quyết định sai. Giống như khi bạn đến tuổi lập gia đình, nếu bạn không giữ được bình tĩnh, bạn quá sốt ruột vì bạn bè của bạn đã yên bề gia thất lại chịu thêm sức ép từ gia đình, người thân và để thoát khỏi áp lực bạn rất dễ chọn bừa cho xong và quyết định lớn nhất cuộc đời bạn coi như bỏ đi. Như vậy, bạn đang lãng phí chính những quyết định và cơ hội của mình.

Tuy nhiên bạn vẫn có quyền quyết định lại nhưng cái giá của bạn phải trả quá đắt và bạn vừa phải sửa sai, vừa phải bắt đầu lại từ đầu. Trong tình yêu là thế, trong công việc cũng vậy, nếu bạn không có tình yêu với công việc, với Roselle và Roselle cũng chưa nhìn thấy những điểm mạnh, những điểm phù hợp của bạn thì cả hai cần thêm thời gian quyết định và có thể là phải chờ đợi nhau. Chỉ có vậy chúng ta mới nắm chặt tay nhau đi tiếp những chặng đường phía trước dù là vinh quang hay khổ cực.

Tuyển dụng giống như một hành trình hai nửa đi tìm nhau và là mảnh ghép của nhau do vậy Roselle luôn tìm kiếm và rộng cửa đón chào những ứng viên như thế. Sống, yêu và làm việc hết mình vì sự phát triển của nhau.

Phòng Nhân sự – Roselle Việt Nam.

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *